FATF muốn ‘Gut’ DeFi với các nguyên tắc mới ‘mơ hồ’

Cộng đồng tiền điện tử đã đưa ra một phản ứng khó chịu đối với bản cập nhật mới nhất Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) hướng dẫn, được ban hành ngày hôm qua – với một người than thở rằng tài liệu này “tệ đến mức nó làm cho [American] hóa đơn cơ sở hạ tầng trông hợp lý. ” Hầu hết tỏ ra đặc biệt khó chịu bởi lập trường của cơ quan về tài chính phi tập trung (DeFi).

Như đã báo cáo, FATF, tổ chức chính sách chống rửa tiền quốc tế (AML) và chống lại các nỗ lực tài trợ cho khủng bố (CFT), đã tìm cách mang lại các mã thông báo không thể thay thế (NFT), DeFi, giao dịch ngang hàng (P2P) và stablecoin lần đầu tiên có các nguyên tắc mới của nó, các nguyên tắc mới nhất trong một loạt các cập nhật định kỳ về các đề xuất năm 2019 của nó.

Marc Boiron, Tổng cố vấn tại nhà điều hành sàn giao dịch phi tập trung dYdX, đã thực hiện so sánh hóa đơn cơ sở hạ tầng ở trên và đã viết rằng nếu các nguyên tắc được triển khai trên toàn bộ diện tích thì “chỉ DeFi được cấp phép” sẽ “được phép.”

Boiron nói thêm rằng FATF dường như yêu cầu rằng “một bên trung gian phải được chèn vào để hoạt động như một nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo [VASP]. ”

“Tác động toàn cầu của những khuyến nghị này là một nỗ lực giết chết DeFi,” ông viết, và nói thêm rằng FATF đã “rút ruột DeFi để ủng hộ TradFi [traditional finance]. ”

Boiron cũng bác bỏ quan điểm cho rằng các nhà phát triển dự án tiền điện tử có thể thoát khỏi các nguyên tắc của FATF nếu tính theo mệnh giá, lưu ý rằng bitcoin (BTC) “sẽ không tồn tại nếu một quốc gia áp dụng hướng dẫn này và Satoshi đã tuân thủ tất cả các luật”. Điều này sẽ là bởi vì, anh ấy giải thích:

“Khi Satoshi triển khai Bitcoin, anh ấy đã kiểm soát mạng lưới cung cấp các chức năng VASP, chẳng hạn như chuyển tiền điện tử. Khoảnh khắc đó yêu cầu Satoshi phải đảm bảo tuân thủ VASP mãi mãi. ”

Miller Whitehouse-Levine, Giám đốc Chính sách tại Quỹ giáo dục DeFi, than thở rằng FATF “nhìn thấy một thế giới trong đó các hệ thống phi tập trung và không được phép – tốt nhất là – bị đàn áp”.

Tuy nhiên, Whitehouse-Levine lạc quan về triển vọng ngắn hạn, chọn:

“Bất chấp những lo ngại này, tác động thực tế của hướng dẫn này có thể sẽ tương đối hạn chế. Chúng ta còn một chặng đường dài nữa mới có thể thực hiện được bất kỳ điều gì trong số này. “

Luật sư tiền điện tử người Mỹ và cố vấn chiến lược tại Quỹ biến thể Jake Chervinsky tỏ ra nghiêm khắc, tuyên bố rằng các hướng dẫn mới “tốt hơn một chút so với bản dự thảo tháng 3”.

Anh ta tóm tắt:

“Như thường lệ, ngành công nghiệp giải thích tại sao dự thảo không có ý nghĩa gì, phản ứng của FATF chỉ là làm cho nó mơ hồ hơn. Không có câu trả lời ở đây. Câu chuyện tiếp tục. “

Một luật sư khác ở Hoa Kỳ, Lewis Cohen, đã đồng ý rằng các hướng dẫn “có thể tồi tệ hơn nhiều”, mặc dù ông thừa nhận rằng FATF “rõ ràng vẫn còn nghi ngờ DeFi.”

Ông cho rằng hướng dẫn “giới thiệu hai tiêu chuẩn mơ hồ mới”.

Ông nói: “Ngay cả khi một giao thức DeFi không được ‘kiểm soát’, nếu một thực thể có thể được xác định là ai đang tham gia vào ‘hỗ trợ tích cực’, họ có thể là một VASP.

Cohen tiếp tục:

“Dù các nhà hoạch định chính sách muốn làm gì, Hướng dẫn nhận ra rằng có những hạn chế đáng kể về những gì có thể được quy định về việc triển khai các kiểm tra liên quan đến AML / CFT trong các giao thức DeFi.”

Nhóm áp lực tiền điện tử Hoa Kỳ Trung tâm tiền xutrong khi đó, đưa ra suy nghĩ của riêng mình trong một bài đăng trên trang web của mình, nơi nó gọi các nguyên tắc này là “quá mơ hồ và dài dòng để thực sự tạo ra các giới hạn hẹp và rõ ràng hợp lý cho các nghĩa vụ giám sát.”

Trung tâm Coin nhận xét rằng một số khuyến nghị của họ đã được phản ánh bằng ngôn ngữ của hướng dẫn, giúp loại trừ các nhà phát triển khỏi phân loại VASP có thể có và lưu ý rằng “Nó làm rõ rằng phí trả cho thợ đào và người xác thực không phải tuân theo thông tin người khởi tạo và người thụ hưởng quy tắc du lịch thu thập.”

Tuy nhiên, về chủ đề DeFi, nhóm áp lực đã viết:

“Hướng dẫn mới vẫn [overly broad]. Đặc biệt, ‘bất kỳ bên nào thu được lợi nhuận từ dịch vụ hoặc có khả năng thiết lập hoặc thay đổi các thông số’ vẫn được coi là có khả năng được đưa vào định nghĩa của VASP. “

Trung tâm Coin cho biết họ hy vọng rằng các nhà hoạch định chính sách ở đây và nước ngoài “sẽ bỏ qua những khía cạnh không chắc chắn của hướng dẫn này và tiếp tục sử dụng một tiêu chuẩn rõ ràng và hợp pháp.”

____
Tìm hiểu thêm:
– Quy tắc FATF dựa trên SWIFT Kém phù hợp với ngành công nghiệp tiền điện tử, Loa V20 nói
– Các cơ quan quản lý đang đến cho con ngỗng DeFi và những quả trứng vàng của nó

– ‘Đừng bị ruồng bỏ’ khi Ủy ban Châu Âu giăng bẫy KYC tiền điện tử
– FATF biến các nền tảng tiền điện tử nhỏ trở thành con mồi dễ dàng cho những người chơi lớn

– Cơ quan quản lý giống như ‘xe ủi đất’ nhưng tiền điện tử ‘Chống lại sự kiểm soát của nhà nước’
– Dấu hiệu cho ‘Thực sự biến động’ 6-12 tháng trong Sphere điều tiết tiền điện tử – Novogratz