Các đồng coin mới tiềm năng sinh lời cao trong năm 2022

Các đồng coin có tiềm năng sẽ giúp nhà đầu tư yên tâm hơn khi đầu tư bởi nó ít rủi ro và nhiều cơ hội phía trước. Cùng tìm hiểu cụ thể các đồng tiền coin này qua bài viết dưới đây.

Bước vào thị trường đầu tư tiền ảo, chắc hẳn ai cũng biết đây là cuộc chơi may rủi, ranh giới giữa được và mất rất là mong manh. Do đó, các nhà đầu tư rất quan tâm đến các đồng coin mới tiềm năng bởi nó là yếu tố quyết định đến 50% sự thành công.

Đồng thời, khi đầu tư vào đồng tiền này bạn cũng ít bị áp lực hơn. Cùng tham khảo qua top 12 đồng coin mới tiềm năng đáng đầu tư năm 2022

Các yếu tố tạo nên một đồng coin mới tiềm năng

 • Vốn hóa thị trường

Đó là tổng giá trị vốn cổ phần của một công ty phát hành tại thời điểm đó. Các đồng tiền coin sẽ được xếp hạng dựa trên con số này. Để xác định coin đó có vốn hóa thị trường bao nhiêu thì bạn làm theo công thức ( Vốn hóa thị trường = Giá 1 coin x Số lượng tiền đang lưu thông). Dựa vào đây, những đồng coin có vốn hóa thị trường càng lớn thì gọi là đồng coin có tiềm năng. 

 • Tỷ lệ tăng vào năm 2021

Các đồng tiền điện tử trong quá khứ nếu hoạt động tốt thì trong tương lai sẽ có xu hướng phát triển tiếp tục. Cho nên, dựa vào các đồng coin mới tiềm năng 2021 bạn có thể xác định được các đồng tiền coin đáng đầu tư trong năm 2022 này. 

 • Tình hình thị trường tiền điện tử trong năm 2022

Những đồng tiền điện tử tiềm năng sẽ tăng giá trị khi có một sự kiện hay tin tức tốt. Nếu bạn dựa vào kế hoạch phát triển năm 2022 thì có thể xác định được đồng tiền nào có tiềm năng. 

 • Tính thanh khoản cao

Yếu tố này giúp cho coin dễ đổi ra tiền mặt hoặc một loại tài sản khác mà vẫn giữ nguyên giá trị ban đầu của nó. Yếu tố này được quyết định bởi: số lượng coin đang lưu hành, khối lượng giao dịch, vốn hóa thị trường và đánh giá khách quan từ cộng đồng. 

 • Cộng đồng đánh giá cao

Các đồng coin mới tiềm năng luôn nhận được sự quan tâm của cộng đồng. Bởi càng nhiều người đầu từ thì tính thanh khoản sẽ cao hơn. Đặc biệt, giá trị của coin cũng từ đó tăng lên do quy luật cung-cầu.

Các đồng coin mới tiềm năng sinh lời cao trong năm 2022
Các đồng coin mới tiềm năng nên là lựa chọn cần được cân nhắc

Tóm lại, nếu một đồng tiền coin đáp ứng được nhiều tiêu chí trên thì càng đứng ở vị trí cao trong bản xếp hạng. Và đó cũng là đồng tiền an toàn và dmang lại giá trị vững bền cho các trader. Tuy nhiên, một đồng tiền coi dù có tiềm năng cũng bị tác động ít nhiều từ các yếu tố ngắn hạn khác. Do đó, bạn nên lưu ý điểm này để đừng kỳ vọng tuyệt đối!

Top 12 đồng coin mới tiềm năng bứt phá trong năm 2022

Axie Infinity (AXS)

Các đồng coin mới tiềm năng sinh lời cao trong năm 2022
AXS là đồng coin tiềm năng được đánh giá có phát triển cao

AXS là đồng coin của Game Axie Infinity với hình thức là Play to Earn. Đồng này đang là xu hướng đầu tư thú vị nhất của ở những quốc gia Đông nam Á từ đầu năm 2022. Hiện tại, Game Axie Infinity có đến 3 triệu thành viên tham gia trò chơi. Cho nên công ty này hưởng lợi nhiều nhất từ ​​sự gia tăng này. Giải thích thêm Play to Earn là trò chơi dạng thẻ bài, chiến đấu trận 3-3 với các nhân vật  sử dụng là Pokemon (Axies).

 • Vốn hóa thị trường: 4.288 tỷ USD.
 • Giá: 70.38 USD/coin

Vào ngày 4/11/2021, 1 coin AXS đã đạt đến 166.09 USD và có đà tăng không ngừng trên 30%. Tuy nhiên hiện nay, mặc dù đồng này giảm nhưng cũng giao động ở mức trên dưới 100 USD. Điều này cho thấy giá coin cũng sẽ ổn định trong thời gian tới.

Theta network (THETA)

Các đồng coin mới tiềm năng sinh lời cao trong năm 2022
THETA với mức tăng trưởng kỷ lục

THETA là đồng coin của Theta network. Đây là nền tảng blockchain tập trung vào phát trực tiếp video để người dùng chia sẻ các thông tin với nhau như dạng youtube. Tháng 4/2021, đồng này đã tăng ở mức kỷ lục là 15.88 USD, đó là thời điểm mà THETA tăng đến 800% trong gần 100 ngày. Một con số đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, trong năm 2022 giá trị coin này có giảm nhưng vẫn được hỗ trợ với mức 3.41 USD.

 • Vốn hóa thị trường: 3.960 tỷ USD.
 • Giá: 3.97 US/coin

Thor Chain (RUNE)

Các đồng coin mới tiềm năng sinh lời cao trong năm 2022
Có những bước giảm nhẹ  nhưng Thor Chain được dự đoán sẽ tăng mạnh trở lại trong tương lai

Đồng coin RUNE của Thor Chain – một nền tảng của hình thức thanh khoản phi tập trung. Thor Chain là cầu nối nối giữa các Blockchain khác nhau. Thời điểm đồng coin này tăng mạnh nhất là vào ngày 21/5/2021 với mức 21.29 USD và dần giảm xuống. Tuy nhiên, RUNE hiện nay vẫn nằm trong top 12 các đồng coin mới tiềm năng bởi đã giữ vững vùng hỗ trợ 4.8 USD vào đầu tháng 3 năm 2022

 • Vốn hóa thị trường: 1.922 tỷ USD.
 • Giá: 5.81 USD/coin

Bitcoin (BTC)

Các đồng coin mới tiềm năng sinh lời cao trong năm 2022
Bitcoin vua của tiền điện tử vẫn là coin có khả năng sinh lời cao nhất

Đồng coin này ít biến động và được lượng lớn nhà đầu tư đánh giá cao trong năm 2021. Cho nên trong năm 2022, đồng tiền này có khả năng sinh lời cao. Năm 2021, Bitcoin đã đạt tăng ở mức cao nhất là 142%.

 • Vốn hóa thị trường: 799 tỷ USD.
 • Giá: 42.208 USD/coin

Stellar (XLM)

Các đồng coin mới tiềm năng sinh lời cao trong năm 2022
Đồng coin XLM phù hợp với những nhà đầu tư mới có khẩu vị rủi ro thấp

Cũng như Bitcoin, XLM không biến động giá quá lớn so với các loại đồng khác. Dù đã giảm nhưng XLM vẫn có mức hỗ trợ rất mạnh là 0.22 USD và đang được cộng đồng dự đoán là sẽ đảo chiều trong năm 2022. Do đó, các nhà đầu tư đang rất quan tâm đến đồng này và có thể sẽ chọn mua nó trong thời gian sắp tới. 

Vốn hóa thị trường: 6.245 tỷ USD.

Giá: 0.254 USD/coin.

Elrond (EGLD)

Các đồng coin mới tiềm năng sinh lời cao trong năm 2022
ELGD là đồng coin của hệ sinh thái Internet of Things

ELGD là đồng coin của hệ sinh thái Internet of Things (IOT). Trong hệ sinh thái này có Sàn DEX hiện mỗi giây thực hiện được 15.000 với chi phí chỉ 0.001 USD. Năm 2021, đồng này đã đạt 1.600% với mức giá cao nhất cho mỗi coi là 544 USD. Mặc dù hiện tại đã giảm đi gần ½ nhưng vẫn giao dịch với giá cao là 245 USD. Có thể đây là mức trong vùng hỗ trợ cần thiết trong tương tương lai

 • Vốn hóa thị trường: 3.850 tỷ USD.
 • Giá: 192.53 USD/coi

Solana (SOL)

Các đồng coin mới tiềm năng sinh lời cao trong năm 2022
Coin SOL được đánh giá là tiềm năng đáng được đầu tư trong năm 2022

Năm 2021 thì đồng SOL đã tăng lên đến 13.806%. Lúc này giá mỗi coin là 259.9 USD. Dù hiện nay đang giảm nhưng SOL vẫn đang nằm ở mức kháng cự là 150 USD. Cho nên đồng coin SOL vẫn được đánh giá là tiềm năng đáng được đầu tư trong năm 2022. Có thể, các nhà đầu tư sẽ sớm chuyển hướng mua SOL.

 • Vốn hóa thị trường: 42.7 tỷ USD.
 • Giá: 137.17 USD.

Binance Coin (BNB) 

Các đồng coin mới tiềm năng sinh lời cao trong năm 2022
Binance Coin (BNB)

Đây là đồng coin của sàn giao dịch Binance. Sàn này gồm Binance academy, Binance Smart Chain,…Bước đột phá của BNB nằm ở khoảng giữa năm 2021 với mức mức cao nhất là 691.8 USD. Hiện nay đang giảm dần nhưng vẫn giữ nguyên ở vùng hỗ trợ 525 USD (thấp hơn 32% so với mức giá cao nhất)

 • Vốn hóa thị trường: 72.9 tỷ USD.
 • Giá: 437.21 USD/coin

Cosmos (ATOM)

Các đồng coin mới tiềm năng sinh lời cao trong năm 2022
ATOM là đồng coin chính thức của Cosmos

Cosmos (ATOM) tập hợp các blockchain lại với nhau nên được mệnh danh là “sứ giả của các blockchain”. Bởi nó tập hợp nhiều đồng coin khác nhau nên chúng có thể tương tác qua lại dễ dàng. Nhờ đó mà chi phí các giao dịch trở nên rẻ và hiệu quả hơn. 

ATOM là đồng coin chính thức của Cosmos. Nó được tạo nên từ cơ chế đồng thuận PoS. Trong hệ sinh thái Cosmos vẫn có một vài đồng có mức giá cao hơn ATOM, đó là Terra (LUNA) như đã giới thiệu trên. Vào thời điểm tháng 9/2021, ATOM đạt mức cao nhất. Dần dần giá trị giảm xuống và còn mức hỗ trợ ngang hiện nay là 18.50 USD.

 • Vốn hóa thị trường: 8.741 tỷ USD.
 • Giá: 38.78 USD/coin

Ethereum (ETH)

Các đồng coin mới tiềm năng sinh lời cao trong năm 2022
ETH đang được cộng đồng quan tâm nhiều

Một trong các đồng coin mới tiềm năng 2021 chính là Ethereum (ETH). Ngày 10/11, đồng coin này đã đạt ở mức cao nhất. Sau đó nó giảm dần cho đến hiện nay. Tuy nhiên, con số giảm ở mức rất thấp, chỉ 19% so với ngày 10/11

Giới thiệu thêm về Ethereum. Đây là là hệ thống blockchain mã nguồn mở vào các smart contract và Dapp. Bên cạnh đó, Ethereum hoạt động giống một “thư viện lưu trữ” của nhiều loại coin khác.

Nhờ vào sự tăng trưởng mạnh mẽ từ NFT và các game Play to Earn nên ETH cũng được cộng đồng chú ý nhiều hơn. Đơn giản là vì đồng coin ETH được dùng chủ yếu trong NFT. Và dần trở thành “tiền tệ của Internet”.

 • Vốn hóa thị trường: 370.5 tỷ USD.
 • Giá: 3110.84 USD/coin

Near Protocol

Các đồng coin mới tiềm năng sinh lời cao trong năm 2022
Near Protocol (NEAR) là đồng coin có nền tảng blockchain với chi phí thấp

Near Protocol (NEAR) là đồng coin có nền tảng blockchain với chi phí thấp, nhưng tương lai sẽ mở rộng. Near Protocol là một nền tảng blockchain an toàn, tốc độ, thân thiện. Đồng thời tối ưu hóa khả năng mở rộng cho cả nhà phát triển và người dùng trong mạng lưới blockchain

Không dừng lại ở việc tập trung phát triển giao thức, NEAR cũng chú trọng phát triển hệ sinh thái trong lĩnh vực game Metaverse, NFT, Defi. 

 • Vốn hóa thị trường: 8.4 tỷ USD.
 • Giá: 12.84 USD/coin

Shiba Inu coin (SHIBA) 

Các đồng coin mới tiềm năng sinh lời cao trong năm 2022
SHIBA là một coin tiềm năng được dự đoán tăng gấp đôi tài khoản vào năm 2022

Nhiều nhà đầu tư tiền điện tử đánh giá SHIBA là một coin tiềm năng sẽ giúp bạn tăng gấp đôi tài khoản vào năm 2022. Ngay từ khi ra mắt, Shiba Inu đã dễ dàng nổi lên như một trong những đồng tiền điện tử tăng trưởng tốt nhất với mức lợi nhuận hơn 50.000.000%. Một con số mà trước nay chưa xảy ra. Một điểm thú vị nữa là mặc dù qua đợt tăng và rớt giá đầy biến động, đồng này vẫn có nhiều yếu tố để hướng đến xu hướng tăng chứ không đứng yên một chỗ. 

 • Vốn hóa thị trường: 2.4 tỷ USD.
 • Giá: 10.92 USD/coin

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ về Top 12 các đồng coin mới tiềm năng. Có thể thấy, sau đợt dịch kéo dài, thị trường coin đã sôi động trở lại. Vì vậy, đây là nền tảng để nhà đầu tư dành thời gian nghiên cứu, lên kế hoạch và chọn lựa những đồng coin tiềm năng cho danh mục đầu tư của mình. Mọi quyết định đều tiềm ẩn những cơ hội lẫn may rủi.

Vì thế, dù có 12 danh đồng coin đáng được đầu tư trong năm 2022 nhưng nhà đầu tư cũng cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi thực hiện các giao dịch để có xác suất thắng cao hơn.