Các đồng coin mới tiềm năng sinh lời cao trong năm 2022

Bạn đang muốn đầu tư tiền ảo nhưng lại không biết nên đầu tư vào đồng coin nào khi ngoài kia đang có hàng nghìn lựa chọn, và chắc hẳn bạn luôn mong muốn tìm kiếm những đồng tiền ảo hay các đồng coin có tiềm năng nhất để làm phong phú thêm danh mục đầu tư của mình.

Vậy hãy cùng Coin4Share đi tìm hiểu xem Top các đồng coin mới tiềm năng trong năm 2022, cũng như các nguyên tắc và tiêu chí trong việc chọn lựa các đồng coin phù hợp nhất.

Mục lục

Tiền điện tử là gì? Công dụng của tiền điện tử ra sao?

Ở phần đầu của bài viết Coin4Share sẽ đi nhanh qua các khái niệm tiền điện tử một cách dễ hiểu nhất, cũng như các công dụng của loại tiền này trong cuộc sống của chúng ta.

Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử là gì?
Thông tin về tiền điện tử

Tiền điện tử là loại tiền mã hóa tồn tại dưới dạng dãy Bit thông qua Internet giúp cho người dùng có thể thanh toán các loại phí. Khác với các loại tiền hiện hữu có thể cầm, nắm thì loại tiền này lại vô hình không thể chạm được.

Công dụng của tiền điện tử đối với đời sống như thế nào?

Thanh toán hàng hóa bằng tiền điện tử:

Trước khi trend tiền kỹ thuật số được biết đến rộng rãi như ngày nay, thì việc mua hàng bằng các loại tiền điện tử như vầy là bất khả thi. Hiện nay, có nhiều cửa hàng trực tuyến và ngoại tuyến đã chấp nhận loại tiền này là một phương thức thanh toán hợp lệ.

Công dụng của tiền điện tử đối với đời sống như thế nào?

Từ các nhà bán lẻ trực tuyến lớn như New Egg, OverStock đến các nhà hàng địa phương của các quốc gia chấp nhận tiền điện tử là phương thức thanh toàn, thì Bitcoin ( vua của tiền điện tử ) đã dần khẳng định được mình và sẽ là tiền đề cho các loại tiền khác.

Tiền điện tử là công cụ cho để đầu tư:

Với sự phát triển của tiền điện tử ngày càng nở rộ như ngày nay thì nhiều người còn coi tiền điện tử là cơ hội đầu tư làm giàu. Bởi việc mua bán các đồng tiền này diễn ra vô cùng dễ dàng, được các sàn lớn uy tín chứng thực, phí giao dịch rẻ, công khai, thị trường biến động,….

Ưu và nhược điểm khi đầu tư vào các đồng coin mới tiềm năng

Ở phần này, chúng tôi sẽ nêu ra rõ các ưu điểm nổi trội và mặt hạn chế của những đồng tiền ảo tiềm năng này. Khi bạn là người đầu tư coin mới bước chân vào thị trường thì các điểm này cần đặc biệt quan tâm, việc nắm được các giá trị cốt lõi thì bạn đã có nhiều khả năng đầu tư sinh lời hơn.

Chúng tôi xin nhấn mạnh ở mục này sẽ là các ưu điểm và nhược điểm chung khi bạn chọn đầu tư vào coin tiềm năng, chứ không phải đi chi tiết từng loại coin trên thị trường.

Về ưu điểm:

 • Tính công bằng: Với việc sử dụng các đồng tiền điện tử trong giao dịch sẽ giúp bạn bỏ qua các quy trình cồng kềnh, không cần phải làm việc với bên thứ ba mà có thể trao đổi trực tiếp với nhau.
 • Sự thuận tiện trong giao dịch số: khác với việc gửi tiền vào trong các ngân hàng truyền thống thì bạn sẽ có các bất cập như: giới hạn số tiền chuyển khoản, chỉ có thể rút số tiền lớn trong thời gian nhất định. Nhưng với tiền điện tử thì bạn có thể tự do giao dịch bất chấp thời gian, địa điểm.
Ưu điểm khi đầu tư vào các đồng coin mới tiềm năng
Các ưu điểm vượt trội của tiền điện tử mang lại bạn cần phải biết
 • Không thể làm giả: Vì không tồn tại dưới dạng vật chất nên việc làm giả các đồng tiền ảo tiềm năng là điều không thể. Bởi các đồng tiền ảo này xuất hiện dưới dạng mã bit và chỉ tồn tại trên thị trường internet.
 • Chi phí giao dịch cực thấp: Chi phí giao dịch cho các hoạt động rút, nạp đều rất thấp. Và để có thể hiểu thêm về phí giao dịch sẽ được tính như thế nào thì các bạn có thể xem qua bài viết về phí gas là gì của chúng tôi.
 • An toàn không gây hại cho môi trường: Việc giao dịch các sản phẩm số sẽ không tác động nhiều đến môi trường tự nhiên. Trừ các trường hợp cày, cuốc của các anh em hiện nay có thể tác động một phần nhỏ nhưng không đáng kể nếu so với thị trường tiền giấy đang lưu thông.
 • Có tiềm năng phát triển thương mại điện tử: Dù có nhiều biến động trong thị trường với việc lên xuống thất thường của thị trường, nhưng vì là công nghệ số nên Coin4share dự đoán tiền điện tử sẽ là hệ thống tài chính trong tương lai của thế giới sau này.

Phần nhược điểm:

 • Chưa được nhiều quốc gia trên thế giới chấp nhận: Hiện tại chỉ mới có 2 quốc gia chấp nhận Bitcoin là loại hình thanh toán cho nước họ là: El Salvador và Cộng Hòa Trung Phi. Dù mở ra nhiều chương mới cho thời đại kỹ thuật số nhưng với mức giá luôn biến động của những đồng tiền điện tử sẽ rất khó cho các quốc gia xem xét nó là loại hình thanh toán chính thức.
Nhược điểm khi đầu tư vào các đồng coin mới tiềm năng
Nhược điểm của các đồng tiền điện tử bạn cần nắm rõ
 • Sử dụng không hề dễ dàng: Việc sử dụng thật sự không hề dễ dàng đối với những người không rành hay không tiếp xúc nhiều với công nghệ, nên sẽ khó làm áp dụng được cho các quốc gia.
 • Một phần cũng vì truyền thống sử dụng tiền mặt, được cầm, nắm sẽ giúp tạo ra tâm lý đảm bảo hơn cho người sử dụng nên sẽ khó được người dân chấp thuận sử dụng loại hình thanh toán này.
 • Giá biến động: Như đã đề cập ở trên, thì việc giá biến động không có kiểm soát chính là một rào cản lớn đến tính ứng dụng trong đời sống của loại hình này.
 • Là nơi tội phạm có cơ hội rửa tiền: Đây cũng là một nguyên nhân không nhỏ mà nhiều quốc gia không chấp thuận loại sử dụng loại hình thanh toán này, bởi các tội phạm sẽ lợi dụng điều này để làm các hành động trái pháp luật và không thể nào kiểm soát.

3 nguyên tắc vàng trong lựa chọn các đồng coin mới tiềm năng

Trước khi bắt tay vào việc đầu tư các đồng coin mới tiềm năng bất kỳ, thì chúng ta cần phải xem xét qua 3 nguyên tắc đầu tư này trước rồi hãy tính đến việc chọn loại coin nào ra để xem xét đầu tư.

Các bạn đừng vội đọc quá nhanh mục này mà cần phải đọc chậm và ghi nhớ thật kỹ, bởi 3 nguyên tắc vàng này được những người đi trước đút kết lại và truyền tai cho nhau để có thể làm giàu từ thị trường này.

Nguyên tắc 1: những đồng coin tiềm năng trong tương lai phải nằm trong danh sách The CoinDesk20

Tại sao phải nằm trong CoinDesk mới được xem là các coin tiềm năng? Thì The Coin Desk là danh sách đã được phân tích và tích hợp bởi CoinDesk dựa vào các năm. Thì để làm rõ phần này Coin4Share xin được tóm gọn 3 ý như sau:

3 nguyên tắc vàng trong lựa chọn các đồng coin mới tiềm năng
CoinDesk là nơi tham khảo các thông tin uy tín

Thứ nhất: Dữ liệu được tổng hợp từ 8 sàn giao dịch lớn hiện nay là: Bitfinex, Coinbase, Kraken, Bitstamp, Gemini, itBit, Bittrex, Poloniex.

Thứ hại: Đồng coin nào tiềm năng trong tương lai thì cần phải xuất hiện ít nhất trong hai sàn giao dịch điện tử khác nhau. Điều này nhằm mục đích hạn chế việc đẩy giá các đồng coin để tạo ra xu hướng ảo.

Thứ bai: Khối lượng giao dịch sẽ được tổng hợp từ các trang cung cấp thông tin lớn khác nhau như CoinDesk, CoinmarketCap, CoinGecko,..

Nguyên tắc 2: các đồng coin tiềm năng phải có thời gian phát triển trên một năm

Theo quan sát của Coin4Share với các dự án dạng lừa đảo sẽ có tốc độ phát triển nhanh chóng nhưng cũng sẽ chết rất nhanh. Do đó, để hạn chế rơi vào những cái bẫy chết người thì các bạn cần phải xem chủ dự án là ai, dự án mang ý nghĩa gì, công dụng ra sao vòng đời tối thiểu 1 năm thì mới xem xét cho vào “giỏ hàng” nhé.

Nguyên tắc 3: Có mức độ tăng trưởng 200% so với sự phát triển của chính nó

Để lựa chọn những coin tiềm năng 2022 cho việc đầu tư dài hạn , chúng ta cần phải tập trung vào tăng trưởng của những đồng tiền ảo tiềm năng này trong năm 2021. Năm 2021 là năm của những đồng Altcoins nên sẽ có sự tăng trưởng rất nhiều nên chúng ta có thể tập trung vào chúng.

3 nguyên tắc vàng trong lựa chọn các đồng coin mới tiềm năng
Sự tăng trưởng chính là nguồn sống cho các đồng coin mới

Do đó để rút ngắn các lựa chọn không chất lượng trong danh mục đầu tư thì bạn cần áp dụng 3 nguyên tắc vàng được đúc kết trên. Còn nếu như các bạn đã lọc ra kha khá nhưng vẫn còn quá nhiều lựa chọn hay vẫn chưa tin tưởng lắm, thì bạn có thể xem qua mục bên dưới để có thể mở rộng thêm tiêu chí chọn lựa khác.

Các yếu tố tạo nên một đồng coin mới tiềm năng

 • Vốn hóa thị trường

Đó là tổng giá trị vốn cổ phần của một công ty phát hành tại thời điểm đó. Các đồng tiền coin sẽ được xếp hạng dựa trên con số này. Để xác định coin đó có vốn hóa thị trường bao nhiêu thì bạn làm theo công thức ( Vốn hóa thị trường = Giá 1 coin x Số lượng tiền đang lưu thông). Dựa vào đây, những đồng coin có vốn hóa thị trường càng lớn thì gọi là đồng coin có tiềm năng. 

 • Tỷ lệ tăng vào năm 2021

Các đồng tiền điện tử trong quá khứ nếu hoạt động tốt thì trong tương lai sẽ có xu hướng phát triển tiếp tục. Cho nên, dựa vào các đồng coin mới tiềm năng 2021 bạn có thể xác định được các đồng tiền coin đáng đầu tư trong năm 2022 này. 

 • Tình hình thị trường tiền điện tử trong năm 2022

Những đồng tiền điện tử tiềm năng sẽ tăng giá trị khi có một sự kiện hay tin tức tốt. Nếu bạn dựa vào kế hoạch phát triển năm 2022 thì có thể xác định được đồng tiền nào có tiềm năng.

Các yếu tố tạo nên một đồng coin mới tiềm năng
Tùy vào thời điểm sẽ có các chiến thuật đầu tư khác nhau
 • Tính thanh khoản cao

Yếu tố này giúp cho coin dễ đổi ra tiền mặt hoặc một loại tài sản khác mà vẫn giữ nguyên giá trị ban đầu của nó. Yếu tố này được quyết định bởi: số lượng coin đang lưu hành, khối lượng giao dịch, vốn hóa thị trường và đánh giá khách quan từ cộng đồng. 

 • Cộng đồng đánh giá cao

Các đồng coin mới tiềm năng luôn nhận được sự quan tâm của cộng đồng. Bởi càng nhiều người đầu từ thì tính thanh khoản sẽ cao hơn. Đặc biệt, giá trị của coin cũng từ đó tăng lên do quy luật cung-cầu.

 • Giá trị nội tại của dự án

Giá trị nội tại của coin cần liệt kê ra chính là tính ứng dụng, công nghệ hỗ trợ phía sau ( tính bảo mật, tính sở hữu). kỹ thuật, đội ngũ phát triển của dự án, tất cả yếu tố trên sẽ phản ứng đầy đủ tính sống còn của một đồng coin.

Các yếu tố tạo nên một đồng coin mới tiềm năng
Các đồng coin mới tiềm năng nên là lựa chọn cần được cân nhắc

Tóm lại, nếu một đồng tiền coin đáp ứng được nhiều tiêu chí trên thì càng đứng ở vị trí cao trong bản xếp hạng. Và đó cũng là đồng tiền an toàn và dmang lại giá trị vững bền cho các trader. Tuy nhiên, một đồng tiền coi dù có tiềm năng cũng bị tác động ít nhiều từ các yếu tố ngắn hạn khác. Do đó, bạn nên lưu ý điểm này để đừng kỳ vọng tuyệt đối!

TOP 10 CÁC ĐỒNG COIN MỚI TIỀM NĂNG X10 TÀI SẢN

BNB – BINANCE COIN

BNB Token là đồng coin đầu tiên trong việc tiên phong việc phát triển hệ sinh thái riêng. Sự tăng trưởng của Binance Coin là minh chứng cho sự hiệu quả mà nó mang lại.

Binance Coin Xứng Đánh Nằm Trong Danh Sách CÁC ĐỒNG COIN MỚI TIỀM NĂNG X10 TÀI SẢN
Binance Coin

Hệ sinh thái Binance Smart Chain đang không ngừng phát triển và được mở rộng. Cùng với nền tảng giao dịch sẵn có thì Binance còn giới thiệu chuỗi khối riêng Binance Chain, thâu tóm trang thống kê CoinMarketCap cùng với việc phát triển ứng dụng VÍ RIÊNG lưu trữ Trust Wallet,.. Tên tuổi của Binance cũng vì vậy mà ngày một có sức ảnh hưởng hơn trên thị trường tiền điện tử.

Sở dĩ chúng tôi đánh giá BNB ở vị trí số 1 thay vì một số trang khác đánh giá BTC hay ETH, vì đối với chúng tôi thì về nền tảng kỹ thuật của BNB không thua gì ETH hay BTC, và còn ở khía cạnh đầu tư thì tiềm năng tăng giá của BNB thì rất mạnh mẽ với phần tỷ suất lợi nhuận cao hơn hẳn so với BTC và ETH.

BITCOIN – BTC

BTC xuất hiện vào năm 2008 và được cho là sáng tạo bởi nhà sáng tạo bí ẩn mang tên Satoshi Nakamoto, ông sử dụng bút danh này vì không muốn tiết lộ thân phận thực sự của mình cho công chúng, cho tới thời điểm hiện tại đã có rất nhiều người tự nhận mình là “cha đẻ” của Bitcoin, thế nhưng sau đó chưa ai đưa ra được bằng chứng xác thực.

Bitcoin nằm trong danh sách các đồng coin mới tiềm năng hứa hẹn nhân đôi tài sản
Bitcoin vua của các loại tiền điện tử hiện nay

Tính đến nay, dù cho đã trải qua bao nhiêu thăng trầm nhưng Bitcoin vẫn luôn giữ vững vị thế đứng đầu các đồng tiền ảo. Mới chỉ 3 năm trước, đồng tiền này chỉ có giá vài xấp xỉ 1.000$. Thế nhưng bước sang giai đoạn cuối năm 2020 và đầu năm 2021 chính là thời điểm đồng Bitcoin bắt đầu bước vào giai đoạn vụt tăng. Từng có lúc mỗi Bitcoin gần áp sát mức giá 70.000 USD.

Vốn hóa của Bitcoin bình thường xuyên chiếm tỷ lệ 40% tổng vốn hóa thị trường cho dù mỗi ngày có thêm hàng trăm đồng tiền ảo mới xuất hiện. Chỉ số thống trị mặc dù không còn quá áp đảo nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra đồng coin đủ sức thế chỗ Bitcoin.

ETH – ETHEREUM

Ethereum – Hệ thống blockchain và là tiền mã hoá nổi tiếng dựa trên nền tảng token. Token đại diện cho một mảng tài sản số rộng lớn có thể giao dịch mua và bán. Token có thể là các voucher khuyến mãi hay các tài sản hữu hình trong đời thực. Bằng cách này, token cơ bản được xem là các hợp đồng thông minh chạy trên nền blockchain Ethereum.

Ethereum thuộc nhóm các đồng coin mới tiềm năng nhất trong 2022
Ethereum luôn đúng vị trí thứ hai trong những đồng coin có vốn hóa cao nhất

Trong nhiều năm liên tiếp, ETH vẫn giữ vững vị thế trong top các đồng tiền điện tử quyền lực nhất thị trường chỉ đứng sau Bitcoin. Đồng tiền này được hỗ trợ bởi nền tảng giao dịch mạnh mẽ và đứng đầu thị trường hiện tại về về việc phát triển.

RIPPLE – XRP

Ripple là một trong những đồng tiền điện tử tiềm năng vô cùng độc đáo vì nó tập trung giải quyết các vấn đề liên quan đến thanh toán quốc tế và chuyển khoản.

XRP có mặt trong danh sách các đồng coin tiềm năng nhất 2022
XRP đồng coin đang được quan tâm rất nhiều

Ripple được tạo bởi Ripple Labs Inc và là một công ty công nghệ có trụ sở tại Hoa Kỳ. Ripple được hình thành bởi Jed McCaleb và xây dựng bởi Arthur Britto và David Schwartz. Ngoài ra, còn khá nhiều người phát triển và cố vấn nghiên cứu sâu về lĩnh vực tiền điện tử cũng như Blockchain.

Lý do XRP vẫn chưa có sự bứt phá mạnh về giá có lẽ XRP tập trung chính vào chuyển tiền và thanh toán quốc tế, nhưng hiện nay đa phần các quốc gia đều có thái độ lưỡng lự với tiền ảo nhưng một khi tiền ảo được chấp nhận rộng rãi thì tiềm năng của XRP là không tưởng.

SOLANA – SOL

Solana là nền tảng blockchain hiệu suất cao với có khả năng mở rộng lên đến 65,000 TPS (transactions per second), thời gian khối 400ms mà không cần áp dụng các giải pháp phức tạp như “Sharding” hay Layer 2. Phí giao dịch trên nền tảng Solana thuộc loại rẻ nhất, chỉ khoảng $0.00001.

SOLANA nằm trong danh sách các đồng coin mới tiềm năng trong năm 2022
Dự án Solona chắc chắn sẽ đem lại sự phát triển mạnh mẽ

Solana đã hoàn thành xong cầu nối quan trọng Wormhole để kết nối hệ sinh thái Solana với Ethereum, đồng thời đang tích cực liên kết với các hệ sinh thái tiềm năng khác.

Hệ sinh thái Solana đang phát triển nhanh chóng với sự tích hợp của nhiều dự án chất lượng, không chỉ những hệ sinh thái khác chuyển qua mà còn được xây dựng từ chính nền tảng Solana như Maps.me, Raydium, KIN Raydium, Audius, Oxygen…

Chainlink Coin – Link

Chainlink Coin là một mạng lưới Oracle phi tập trung với mục đích là phần mềm trung gian giữa hợp đồng thông minh với các nguồn dữ liệu bên ngoài. Giúp cho phép các hợp đồng thông minh có thể truy cập an toàn vào nguồn dữ liệu được cung cấp ngoài chuỗi.

Chainlink xứng đáng nằm trong danh sách các đồng coin mới tiềm năng 2022
Chainlink là đồng coin đi sau nhưng lại có số vốn hóa không hề nhỏ

Chainlink sẽ giúp giải quyết các vấn đề kết nối Smart Contract với khả năng tương tác với các nguồn dữ liệu Blockchain bên ngoài bất kỳ. Hỗ trợ cho việc phát triển hợp đồng thông minh với nhiều chức năng đa dạng hơn.

POLKADOT – DOT

Polkadot là một giao thức mã nguồn mở, được sáng tạo bởi tiến sĩ Gavin Wood – cựu sáng lập đồng Ethereum. Nhận ra được giới hạn trong khả năng mở rộng của hệ thống Ethereum nên Gavin Good và đội ngũ của ông đã xây dựng Polkadot theo 3 tiêu chí: sự an toàn, khả năng mở rộng và khả năng đổi mới.

Polkadot là một hệ sinh thái đa chuỗi với mỗi một chuỗi được gọi là một parachain. Người tham gia có thể tạo ra một parachain cho riêng mình bằng việc tùy chỉnh thông qua Substrate( một nền tảng xây dựng tiền kỹ thuật số và các ứng dụng phi tập trung ). Khi parachain mới của khách hàng được kết nối với hệ thống của Polkadot sẽ giúp kết nối với tất cả parachain khác trên hệ sinh thái này.

Polkadot đảm bảo mang lại lợi nhuận khổng lồ trong các đồng coin mới tiềm năng
Polkadot hệ sinh thái đa chuỗi

Mặc dù dự án Polkadot (DOT) đã hoạt động khá lâu nhưng nó vẫn còn một chặng đường dài để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh trong chuỗi. Một số nhà đầu tư không có hứng thú với Sharding dự báo rằng quá trình này có thể dẫn đến các lỗ hổng, với lời dự báo chuỗi có thể bị thao túng bởi Sharding. Khi làm rõ điều này có nghĩa là một nút khi bị hỏng và dữ liệu bị xâm phạm có thể dẫn đến tình trạng tổn thất nghiêm trọng về lâu dài.

Ethereum Classic – ETC

Ethereum Classic - các đồng coin mới tiềm năng
Ethereum Classic – một nhánh khác của Ethereum

Ethereum Classic (ETC) là một loại tiền điện tử được tạo ra từ blockchain của Ethereum. Cả 2 blockchain này giống nhau cho tới khi phiên bản hard fork lần thứ hai tại khối thứ 1,920,000 của Ethereum được thực hiện, nhằm hoàn trả lại số tiền trong quỹ DAO bị đánh cắp. Các giao dịch trên Ethereum vẫn có hiệu lực trên blockchain của Ethereum Classic, cho tới khi bị hard fork và từ đó cả 2 blockchain này bắt đầu hoạt động riêng rẽ.

CARDANO – ADA

Dự án Cardano chính thức được giới thiệu đến công chúng từ năm 2015. Đặc biệt, cha đẻ của dự án Cardano Charles Hoskinson đã từng giữ vai trò nhà đồng sáng lập Ethereum. Tuy nhiên, sau một sự bất đồng mà Charles đã quyết định cho ra đời mạng Cardano. Nhằm tạo ra một thế hệ Blockchain thứ 3 với nhiệm vụ khắc phục hoàn toàn nhược điểm về phí giao dịch, tốc độ xử lý, khả năng mở rộng.

CARDANO là một trong các đồng coin tiềm năng nhất 2022
Cardano giải quyết được nhiều vấn đề mà Ethereum không xử lý được

Trên bảng xếp hạng của CoinMarketCap, thì ADA đã từng có thời điểm vươn lên top 3, top 4 về giá trị vốn hóa. Theo một số chuyên gia nhận định thì ADA sẽ nằm trong nhóm những đồng coin có khả năng thay thế cho Bitcoin nhờ vào khả năng tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường.

CHÙM COIN TRONG THẾ GIỚI METAVERSE

Chùm coin Metaverse - các đồng coin mới tiềm năng
Chùm coin Metaverse chắc chắc là điểm sáng nhất trong tương lai gần

Khi đã nhắc đến các đồng coin trong tương lai chắc chắn không thể thiếu Metaverse. Vì Metaverse là một hướng đi hoàn toàn mới, với hứa hẹn sẽ là một trend cực kỳ thịnh trong giai đoạn 2022-2025 với hàng loạt ôm trùm công nghệ đang đua nhau phát triển, có thể kể đến những tên tuổi cộm cán như: CZ, Elon, Musk .v.v.

Những đồng coin đang chiếm hữu vị trí cao trong Metaverse: MANA, SAND, TLM, STAR ATLAS, YGG .v.v.

Những câu hỏi thường gặp khi đầu tư vào thị trường crypto

Ở phần này sẽ là các câu hỏi mà Coin4Share thường được đặt trong các bình luận về thị trường, đồng coin, các nhận định. Coin4Share đã chọn ra 3 câu hỏi được đặt nhiều nhất để trả lời cho các bạn, nhưng tất cả câu trả lời sẽ dựa trên quan điểm cá nhân nên hãy xem nó là một góc nhìn để tham khảo.

Liệu có nên tham gia vào thị trường tiền ảo năm 2022 hay không?

Thật sự, nhìn nhận lại thì việc đầu tư vào thị trường điện tử luôn là hình thức đầu rủi ro nhưng lại không kém phần thú vị. Bạn vượt qua những cạm bẫy, vượt qua tâm lý sợ hãi, vượt qua các dư luận để rồi thu về những món lời mà có những người cả đời mơ ước. Đầu tư vào thị trường này không xấu, chỉ là bạn đã đủ kiến thức, sáng suốt, một cái đầu lạnh và một chút may mắn hay chưa thôi.

Liệu có nên tham gia vào thị trường tiền ảo năm 2022 hay không?
Tùy theo khẩu vị và sự biến động của thị trường sẽ có những chiến lược khác nhau

Thị trường hiện đang downtrend với rất nhiều nguy cơ về một cuộc khủng hoảng sẽ diễn ra sắp tới. Nhưng không có nghĩa là chúng ta không thể tìm thấy cơ hội ở đó, vì trong nguy lúc nào cũng sẽ có cơ. Người đầu tư với khẩu vị rủi ro thấp sẽ xem đó là hiểm nguy nhưng với người có khẩu vị rủi ro cao thì xem đó là đợt “ sale “ lớn từ thị trường.

Tóm lại cho câu hỏi này là: Tất cả chỉ phụ thuộc vào góc nhìn của bạn và góc nhìn của bạn phụ thuộc vào kiến thức và kinh nghiệm của bạn. Đừng nghe ai mà hãy nghe chính mình, làm chỉ túi tiền và lòng tham chính là cơ hội thành công.

Nên Hold coin nào dài hạn?

Để câu trả lời cho câu hỏi này thật sự rất khó vì thị trường luôn luôn biến động. Nhưng nếu bạn có tiền và muốn Hold Coin thì các coin top nên được xem là lựa chọn ưu tiên.

Nên Hold coin nào dài hạn?
Tùy theo thị trường các bạn sẽ có quyết định giữ hay mua

Còn nếu không thì hãy cứ để đó và tìm kiếm cho mình một cơ hội khác, một cách đầu tư khác. Kinh nghiệm ở đây là đừng chạy theo thị trường trong giai đoạn downtrend này, vì việc bơm hay xả lúc này sẽ rất khó đoán vì những người có thật nhiều tiền là những người đang làm chủ cuộc chơi hiện nay.

Nên đầu tư tiền ảo đã lên sàn hay sắp lên sàn?

Hiện tại, cả hai hướng đầu tư kể trên đều được ưa chuộng. Nhưng để lựa chọn hình thức nào đầu tư mang lại hiệu quả tốt thì rất khó nói, nhưng để giúp các bạn dễ dàng hơn thì Coin4Share xin đưa ra các thông tin cần thiết cho từng loại như sau:

Đồng coin đã lên sàn: Đối với những đồng đã lên sàn sẽ có giá được niêm yết cụ thể trên sàn đó. Bên cạnh đó sẽ có các nghiên cứu và phân tích về xu hướng và giá trị cho đồng đó. Các sàn uy tín có thể kể đến như Binance, Gate.io,..

Đối với đồng coin chưa lên hoặc sắp lên sàn: Đây là những đồng coin với các thông tin chưa được xác thực cũng như chưa xác định được giá trị. Bởi vì chưa có nhiều thông tin nên sẽ khó nhận định được xu hướng của chính nó. Những ưu điểm của loại coin này chính là bỏ tiền ít nhưng một khả năng sinh lời cực cao.

Tóm lại, hy vọng Coin4Share đã cung cấp các thông tin về các đồng coin mới tiềm năng mà quý khách thật sự cần thiết, và mong rằng các thông tin trên sẽ giúp quý khách kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Xin cảm ơn quý khách đã đọc và mong rằng quý khách sẽ tiếp tục theo dõi Coin4Share ở những bài viết kế tiếp.